- Thời gian thực hiện, tiếp nhận và xử lý khiếu nại

- Thời gian khách hàng gửi khiếu nại: Trong vòng 24h kể từ khi nhận hàng.

- Cách thức khiếu nại: Quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên CSKH để nhận được sự hướng dẫn, đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin, video được quay khi nhận và kiểm hàng, hình ảnh hàng bị hỏng, gãy, vỡ…, mã vận đơn của nhà cung cấp dán trên bao bì hàng hóa…     

- Thời gian phản hồi khiếu nại:

 • Nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới các bộ phận nghiệp vụ của OrderChina-Vn, phản hồi của chúng tôi sẽ gửi tới Quý khách trong vòng 24h.

 • Nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới nhà cung cấp, phản hồi của chúng tôi sẽ gửi tới Quý khách trong vòng 48h phụ thuộc vào sự hợp tác của nhà cung cấp.

- Thời gian xử lý khiếu nại dịch vụ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Đối với các khiếu nại cần xác nhận thông tin hoặc làm việc với bên thứ ba gồm (nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển…): OrderChina-Vn sẽ phải làm việc với các đơn vị này để có thông tin và xử lý khiếu nại.

 • Đối với các khiếu nại phát sinh từ lỗi dịch vụ của chính OrderChina-Vn, chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24h - 72h trong trường hợp không bị gián đoạn trong quá trình trao đổi và liên lạc với Quý khách về các phương án xử lý.

 

Chính sách bồi thường

- Trường hợp OrderChina-Vn thực hiện không đúng cam kết dịch vụ mua hàng:

Chúng tôi bồi thường 100% giá trị tiền hàng và phí mua hàng đối với các sản phẩm bị thiếu.

- Trường hợp OrderChina-Vn thực hiện không đúng cam kết dịch vụ kiểm hàng:

 • Chúng tôi bồi thường 100% giá trị tiền hàng và phí kiểm hàng đối với các sản phẩm bị thiếu;

 • Hoặc thỏa thuận bồi thường đối với các sản phẩm kiểm hàng không phát hiện được các lỗi sai theo quy định.

- Trường hợp hàng hóa bị thất lạc do các nguyên nhân chủ quan của OrderChina-Vn: Bồi thường 100% giá trị hàng hóa và các phí dịch vụ liên quan nếu trong vòng tối đa 30 ngày mà khách không nhận được hàng kể từ khi ký nhận tại kho Trung Quốc trừ những trường hợp bất khả kháng như tắc biên, thiên tai, biến động chính trị hoặc đã được thông báo trước từ OrderChina-Vn.

- Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và Quý khách có sử dụng dịch vụ đóng kiện gỗ kết hợp kiểm đếm: 

 • Chúng tôi hoàn 100% giá trị tiền hàng và phí vận chuyển chênh lệch của sản phẩm bị thiệt hại nếu lỗi phát sinh do OrderChina-Vn không thực hiện đúng phương pháp vận chuyển sản phẩm theo yêu cầu hợp lý của Quý khách. 

 • Chúng tôi hoàn 100% giá trị tiền hàng và phí đóng gỗ của sản phẩm bị thiệt hại nếu lỗi phát sinh do OrderChina-Vn không gia cố sản phẩm theo đúng quy định và các yêu cầu hợp lý của Quý khách.
 • Đối với những trường hợp hàng hóa dễ vỡ mà chúng tôi đã cảnh báo Quý khách, nếu hàng hóa của Quý khách vẫn bị hỏng hóc vì những lý do không kiểm soát được, Quý khách vui lòng chịu mọi tổn thất.

- Đối với các đơn hàng ký gửi :

 • Do chúng tôi không trực tiếp giao dịch với NCC của Quý khách nên sẽ không cung cấp dịch vụ kiểm hàng cho các đơn hàng ký gửi. Hàng hóa của quý khách được nhà cung cấp vận chuyển đến, chúng tôi chỉ nhận hàng theo số kiện quý khách đã kê khai và không chịu trách nhiệm đối với chất lượng và tình trạng hư hỏng của hàng hóa.


   

  Chính sách hỗ trợ đối với các khiếu nại không nằm trong phạm vi cam kết dịch vụ


  - Đối với các khiếu nại liên quan đến Nhà cung cấp (NCC): khi NCC vi phạm điều khoản giao dịch hàng hóa (điều khoản giao dịch trên các website bán hàng); hoặc khiếu nại các đơn không sử dụng dịch vụ kiểm hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách xử lý với NCC Kết quả khiếu nại phụ thuộc vào sự hợp tác xử lý của NCC, OrderChina-Vn sẽ không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp xử lý khiếu nại thất bại.

   

  - Đối với các sản phẩm bảo hành: Quý khách trực tiếp tham khảo từ NCC, nếu cần thiết OrderChina-Vn sẽ hỗ trợ trao đổi với NCC về các yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về chính sách bảo hành và các khoản phí liên quan đến việc bảo hành.

   

  - OrderChina-Vn yêu cầu Quý khách hợp tác cùng chúng tôi trong suốt thời gian xử lý khiếu nại NCC.

   

  - OrderChina-Vn sẽ yêu cầu Quý khách chủ động thực hiện khiếu nại với NCC, ví dụ như: Quý khách đã có thỏa thuận trước với NCC về sản phẩm, OrderChina-Vn chỉ thanh toán tiền theo yêu cầu.

   

  - Các đơn hàng đặt và thanh toán trực tiếp với NCC ngoài hệ thống Website bán lẻ Taobao, Tmall, 1688 luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định, quý khách vui lòng xác nhận rủi ro trước khi đặt hàng.

   

  - Trường hợp hàng hóa bị phát sai do lỗi từ phía NCC: Chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách khiếu nại tới nhà cung cấp, trường hợp NCC công nhận, OrderChina-Vn sẽ yêu cầu NCC thực hiện các yêu cầu sau:          

   

  Yêu cầu nhà cung cấp giảm giá/đền tiền, nếu họ chấp thuận, chúng tôi sẽ hoàn trả tiền cho Quý khách sau khi nhận được tiền từ nhà cung cấp Trung Quốc trả lại.

   

  Yêu cầu nhà cung cấp đổi trả lại theo đúng đơn hàng đã đặt và chuyển ngược hàng trở lại Trung Quốc. Chi phí vận chuyển ngược Việt Nam – Trung Quốc khách hàng vui lòng chi trả theo mức 100.000 đồng/kg lần đầu + 50.000 đồng/các kg sau áp dụng đối với khách hàng chọn kho TN, 150.000 đồng kg đầu + 70.000 đồng kg tiếp theo áp dụng đối với khách hàng chọn kho HN. Thời gian đổi trả từ 20-30 ngày tuỳ thuộc vị trí xa gần của Nhà cung cấp. Đối với đơn hàng đổi với shop, quý khách vui lòng hỗ trợ toàn bộ tiền cước cân nặng chiều hàng về. Phí ship nội địa chuyển hàng từ kho Trung Quốc đến địa chỉ nhà bán: 12 NDT (nhân dân tệ) kg đầu tiên và 8 NDT kg tiếp theo.

   

  - Trường hợp lỗi do nhà cung cấp: Chúng tôi đã khiếu nại nhưng họ không công nhận hoặc không thực hiện nghĩa vụ của mình, Quý khách vui lòng chịu mọi tổn thất.

   

  - Để tránh xảy ra các sai sót ngoài mong muốn, gây thiệt hại cho cả hai bên, trong quá trình mua hàng, Quý khách nên chọn nhà cung cấp uy tín, có nhiều giao dịch thành công trên thị trường